Giới thiệu
Lịch sử phát triển

Năm 1999 tại 2204 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Việt Vương được thành lập với 27 nhân viên. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Việt Vương hôm nay đã có trên 1000 cán bộ công nhân viên, hoạt động trên năm lĩnh vực chính là cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ngành Viễn thông, Điện lực, Giao thông, Xây dựng và Công nghiệp.

Trong hai năm đầu mới thành lập, Việt Vương chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây lắp các công trình điện trung và hạ thế cho công ty điện lực I, nay là tổng công ty  điện Miền Bắc.

Năm 2001 Việt Vương bắt đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất. Ban lãnh đạo công ty quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì với hai dây chuyền đầu tiên là sản xuất khí công nghiệp và sản xuất bồn chứa nước inox. Năm 2003 Việt Vương đầu tư  dây chuyền CNC gia công cột thép và xây dựng dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng, năm 2004 Việt Vương chính thức nằm trong danh sách các nhà cung cấp cột thép đến cấp điện áp 500kV cho Điện Lực Việt Nam.

Nắm bắt xu thế phát triển của thị trường Viễn Thông Việt Nam, năm 2005, Việt Vương quyết định xây dựng nhà máy số 2 cũng tại khu công nghiệp Thụy Vân. Nhà máy số hai này tập trung sản xuất các sản phẩm nhà trạm viễn thông.

Tháng 7 năm 2006 Việt Vương được cổ phần hóa, chuyển đổi thành công từ một công ty TNHH thành công ty cổ phần. Đây được xem như bước chuyển mạnh mẽ và quyết liệt từ một công ty mang nặng tính gia đình sang công ty cổ phần mang tính đại chúng. Bước chuyển này đã giúp Việt Vương huy động đươc thêm nguồn lực tài chính, thu hút được nguồn nhân lực tốt cho hệ thống, đảm bảo sự phát triển ổn định những năm tiếp theo. Kết quả là bốn năm liên tiếp từ 2006 đến 2009 Việt Vương đạt tốc độ tăng trường  doanh thu bình quân 300% năm.

Nhận định thị trường viễn thông là một thị trường tiềm năng và lâu dài, Viêt Vương quyết định đầu tư chuyên sâu cho lĩnh vực này. Tháng 3 năm 2008 Việt Vương thành lập công ty cổ phần thương mại dịch vụ Viễn Thông Việt Vương. Ngoài các sản phẩm kết cấu thép và nhà trạm Viễn Thông mà Việt Vương đang cung cấp, công ty Viễn Thông Việt Vương tập trung cung cấp các thiết bị và dịch vụ cho các nhà mạng không chỉ ở Việt Nam mà mở rộng dang các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vị thế của công ty Viễn Thông Việt Vương trên thị trường hôm nay là minh chứng rõ nhất cho quyết định đầu tư đúng đắn của Việt Vương vào lĩnh vực Viễn Thông, cho chiến lược cổ phần hóa và thu hút nhân lực chất lượng cao.

Sau hơn mười năm xây dựng và phát triển Việt Vương đã đạt được nhiều thành công. Không chỉ mang lại lợi ích cho các cổ đông, tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho nhân viên mà Việt Vương tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Những thành quả đó được xã hội công nhận bằng giải vàng giải thưởng chất lượng Việt Nam năm 2009.

Nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, Năm 2011 Việt Vương thành lập công ty CP Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dụng Việt Vương, với việc bổ sung này Việt Vương đã có bước chuyển từ một đơn vị chỉ chỉ cung cấp kết cấu thép thành một đơn vị có khả năng mang đến cho khách hàng một sản phẩm trọn gói từ tư vấn giải pháp, thiết kế, sản xuất, lắp dựng và chuyển giao các công trình kết cấu thép cho Viễn Thông, truyền tải điện, an toàn giao thông và nhà xưởng công nghiệp.

Tầm nhìn dài hạn, hoạch đinh chiến lược bài bản, bám sát mục tiêu đã chọn, linh hoạt trong hoạt động triển khai chính là chìa khóa đưa Việt Vương không chỉ vượt qua nhiều chu kỳ khủng hoảng kinh tế mà còn phát triển vững chắc. Lấy con người làm gốc, tiên phong đầu tư cho công nghệ mới, sản phẩm mới, liên tục hoàn thiện hệ thống quản lý và không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng là bốn tôn chỉ xuyên suốt trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Vương.