Tin tức
Thông tuyến Long Thành Dầu Giây
11:08 | 04/03/15

Nhà thầu Chính Posco đánh giá Việt Vương là một trong những nhà thầu phụ tốt nhất- đây là một trong những thành công và niềm tự hào đối với công ty chúng ta.

Dự án đường cao tốc LTDG được khởi công xây dựng vào ngày 03 tháng 10 năm 2009 với quy mô 4–8 làn xe trên tổng chiều dài 55,7 km. Chủ đầu tư là Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) với tổng vốn đầu tư là 20.630 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 – chỉ xây dựng bốn làn xe trên toàn tuyến, có vốn đầu tư là 9.890 tỷ đồng từ nguồn vay ODA. 

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Trưởng BQLDA đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lễ thông xe toàn tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 08/02/2015. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của hệ thống đường cao tốc Việt Nam nói chung, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng Đông nam bộ nói riêng.

Dự án này Công ty Việt Vương tham gia các hạng mục: Tấm chắn sáng, hàng rào chống vật rơi trên cầu, hộ lan, biển báo, hàng rào bảo vệ cao tốc. Đây là dự án có thời gian thi công lắp dựng ngắn, bắt đầu từ ngày 07/12/2014 đến ngày 07/02/2015 nghĩa là chỉ trong vòng 2 tháng Việt Vương đã hoàn thành khối lượng công việc bao gồm hơn 54km hộ lan và 26 km hàng rào góp phần quan trọng đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam này.


(Có những đêm cao điểm  công trường thức trắng đêm đến 10h sáng để hoàn thành chính tuyến 5A)

Nhà thầu Chính Posco đánh giá Việt Vương là một trong những nhà thầu phụ tốt nhất- đây là một trong những thành công và niềm tự hào đối với công ty chúng ta. Đặc biệt Hội đồng nghiệm thu Nhà Nước đánh giá rất cao thiết kế của Việt Vương có cột trụ được bịt nắp và lắp thấp hơn mặt trên tôn sóng, làm giảm khả năng sát thương khi tai nạn.

Hiện nay Việt Vương đang gấp rút hoàn thành những chi tiết nhỏ cuối cùng để hoàn thành, bàn giao đúng ngày 07/02/2015 cho nhà thầu chính Posco, song song với đó Team công trường đang cố gắng sử dụng tất cả lực lượng để cân chỉnh, nắn tuyến nhằm tạo nên những hình ảnh đẹp nhất tại Dự Án quan trọng này.

Phóng viên: Quang Tuấn, Quốc Chinh đưa tin từ Long Thành Dầu Giây.